Vì sao đơn hàng nông nghiệp tại Nhật lại thu hút nhiều lao động?

Nói đến làm nông nghiệp dường như đến 80% các bạn muốn đi lao động Nhật đều không thích và không muốn lựa chọn. Mình còn nghe thấy các bạn nói ” em không đi đơn hàng nông nghiệp đâu! em không thích làm nông nghiệp, hay là đi đơn hàng nông nghiệp lương thấp lắm, làm nông nghiệp vất vả lắm…” và còn vô vàn những câu hỏi thắc mắc khác của các bạn nữa. Nhưng sau khi được tư vấn thì các bạn đã thay đổi hẳn quan niệm, thái độ của mình. Vì sao lại kỳ diệu vậy? Mình sẽ bật mí cho bạn biết 5 lý do khiến bạn thấy lựa chọn đơn hàng nông nghiệp là quyết định sáng suốt nhất!

I. KHÔNG CẦN KINH NGHIỆM, CAO KHIÊM TỐN LÀ ĐI ĐƯỢC RỒI

Đối với đơn hàng nông nghiệp bạn chỉ cần chiều cao 1m65 với nam và 1m50 với nữ. Có nhiều đơn hàng không yêu cầu chiều cao, tùy theo từng đơn vị tuyển dụng. Đơn hàng này cũng không yêu cầu kinh nghiệm nên ai cũng có thể lựa chọn được nhé!

II. PHÍ THẤP, KHÔNG VẤT VẢ, NHIỀU VIỆC LÀM THÊM

Lựa chọn đơn hàng này, phí đi còn thấp hơn các đơn hàng công xưởng khác yêu cầu chiều cao, kinh nghiệm. Nên rất phù hợp với những bạn có đam mê làm nông nghiệp, có kinh phí xuất khẩu lao động hạn hẹp, hoặc những bạn có gia đình làm nông nghiệp, thực phẩm. Không chỉ học hỏi được kỹ năng, kinh nghiệp trồng trọt công nghệ cao mà còn được tiếp xúc với máy móc hện đại, dây truyền sản xuất sáng tạo khoa học nhất trên thế giới.

Người lao động được làm việc trong nhà kính, có thiết bị kiểm soát môi trường, nhiệt độ, nguồn nước…Hầu hết các hoạt động đều áp dụng  máy móc khoa học kỹ thuật để giảm tối đa sức lao động của con người.

Video làm nông nghiệp trồng hoa tại Nhật

Việc làm thêm cũng nhiều không kém ngành công xưởng khác như chế biến thực phẩm nhé. Thông thường các bạn có thể làm thêm 2 h cuối ngày hoặc 2 ngày cuối tuần. Vào lúc vụ thu hoạch có thể làm vào sáng sớm (vận chuyển các thùng hàng nông nghiệp lên xe)

III. THỜI GIAN XUẤT CẢNH NHANH

Để đi được xklđ Nhật bản bạn cần phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều. Đặc biệt là thời gian học tiếng và thời gian chờ bay. Các bạn luôn nông nóng muốn sang Nhật làm càng sớm càng tốt. Lựa chọn đơn hàng nông nghiệp bạn có thời gian đào tạo được rút ngắn và bay nhanh hơn các ngành nghề khác từ 2-4 tuần. Thật là tuyệt vời phải không nào?

IV. CHÍNH SÁCH ƯU TIÊN ĐẶC BIỆT VỚI NGÀNH NÔNG NGHIỆP

Người lao động đi đơn hàng nông nghiệp được ưu tiên rất nhiều như phụ cấp tiền ăn, ký túc xá, hoặc các bảo trợ xã hội khác của Nhật Bản.

Cơ hội cho các cặp vợ chồng muốn đi cùng nhau hoặc cùng tỉnh. Ngành sản xuất nông nghiệp chủ yếu ở ChiBa và Aichi. Nên nếu cặp vợ chồng muốn đi ngay có thể chọn đi cùng 1 tỉnh là rất tốt.

V. HƯỚNG NGHIỆP SAU KHI VỀ NƯỚC

Ưu điểm lớn nhất của các bạn đi đơn hàng nông nghiệp là được học hỏi kinh nghiệm, được tiếp xúc với máy móc khoa học kỹ thuật hiện đại tiên tiến của Nhật Bản ứng dụng vào ngành thực phẩm. Đơn hàng đi thực tập sinh tại Nhật là 3 năm. Sau 3 năm về nước bạn có thể làm những gì?

Bạn có vốn tiếng Nhật tốt có thể làm giáo viên tiếng Nhật, phiên dịch viên, làm trong công ty của Nhật

Bạn ứng dụng ngành nông nghiệp ở Nhật Bản vào Việt Nam. Trồng thực phẩm đúng quy trình, chất lượng đảm bảo an toàn cho mọi người là điều đang thiếu tại đất nước mình. Nhất là thời kỳ bùng nổ về thực phẩm bẩn, kém chất lượng tràn lan như hiện nay.

Trả lời

Trở thành người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz