Quy trình xuất khẩu lao động Nhật Bản chuẩn nhất

Các bạn đi xuất khẩu lao động luôn băn khoăn và chưa rõ quy trình thủ tục đi xklđ Nhật Bản như thế nào? Khi tham dự cần phải chuẩn bị những gì và thời gian là bao lâu. Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn về điều này, giúp các bạn phần nào rõ hơn để sẵn sàng chuẩn bị tốt cho công việc.

Đối tượng tham gia xuất khẩu lao động Nhật Bản:

 • Nam, nữ trong độ tuổi từ 19 – 32 (Một số đơn hàng tuyển dụng đến 35 tuổi )
 • Tốt nghiệp cấp 3 trở lên
 • Nam cao 160 cm trở lên, Nữ cao 150 cm trở lên
 • Có kinh nghiệm làm việc thực tiễn là một lợi thế

Khi người lao động đáp ứng đầy đủ những tiêu chí trên thì liên hệ trực tiếp với cán bộ tư vấn của chúng tôi để được hỗ trợ. Cán bộ công ty sẽ hẹn người lao động qua công ty để làm thủ tục sơ tuyển.
Có rất nhiều bạn đang tò mò vì không biết đi xuất khẩu lao động nhật bản cần phải làm những gì. Dưới đây là Quy trình thủ tục đi xuất khẩu lao động chi tiết nhất để các bạn hiểu rõ hơn những việc mình sẽ làm từ khi đăng ký tham gia cho đến lúc xuất cảnh và về nước.

I. TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP – ĐK THÔNG TIN:

Các bạn thực tập sinh Nhật Bản trước khi có mong muốn đi Nhật lao động thì trước hết các bạn phải khám sức khỏe đủ điều kiện đi xklđ. Định hướng được công việc mình muốn làm sau khi sang Nhật Bản. Được tư vấn kỹ những vấn đề liên quan đến công việc như phí đi, tiền lương, chế độ, giờ làm,…

Tư vấn lao động

Sau khi đã được tư vấn rõ các thông tin về công việc và các vấn đề liên quan, cũng như đủ điều kiện sức khỏe, các bạn sẽ khai thông tin vào form thông tin cá nhân để bên phòng đối ngoại dịch sang tiếng Nhật gửi bên đối tác xét duyệt thông tin của các bạn.

Cán bộ tuyển dụng sẽ có trách nhiệm thông báo cho các bạn lịch test, thi tuyển, phỏng vấn và dặn dò các lưu ý khi phỏng vấn với người Nhật. Mọi thay đổi sẽ được báo lại các bạn sớm nhất để các bạn nắm rõ và không bị bỡ ngỡ.

II. THI TUYỂN VÀ PHỎNG VẤN

Giấy khám sức khỏe được bệnh viện gửi về công ty. Cán bộ tuyển dụng nhận hồ sơ của các bạn ứng viên. Khai báo form theo mẫu của công ty và gửi cho công ty nước ngoài. Nộp tiền đặt cọc, thi tuyển, làm các bài test của công ty đưa ra.

Làm bài test tại công ty

Các xí nghiệp Nhật Bản thường tuyển dụng lao động theo các tiêu chí như: ngoại hình, thể lực, bằng cấp, độ tuổi, ý thức kỷ luật…Ngoài ra còn đòi hỏi về trình độ tay nghề đối với một số ngành nghề như: Điện tử, cơ khí chế tạo, dệt may, thực phẩm, xây dựng…

Phỏng vấn trực tiếp

Trước khi thi tuyển 1 hoặc 2 ngày các bạn sẽ tập trung tại trung tâm của công ty để phổ biến thông tin. Chuẩn bị tinh thần tham gia thi tuyển theo lịch. Sau đó sẽ được thông báo kết quả phỏng vấn cho các bạn. Các bạn trúng tuyển sẽ chuẩn bị hồ sơ giấy tờ để chuẩn bị nhập học. còn những bạn chưa trúng tuyển thì sẽ được tham gia phỏng vấn tiếp vào đơn hàng tiếp theo.

III. HỒ SƠ BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Hồ sơ xuất khẩu lao động Nhật Bản

Hồ sơ chuẩn bị bao gồm những giấy tờ sau:

 • Hộ chiếu, lý lịch tư pháp
 • Sơ yếu lý lịch
 • Giấy khai sinh
 • Chứng minh thư nhân dân
 • Bằng tốt nghiệp các loại
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân
 • Ảnh thẻ

Hướng dẫn chi tiết làm hồ sơ XKLĐ Nhật Bản

IV. ĐÀO TẠO SAU TRÚNG TUYỂN – XUẤT CẢNH

Toàn bộ các bạn trúng tuyển sẽ được học tiếng và sắp xếp chỗ ở tại trung tâm tiếng của công ty. Tại đây các bạn hoàn toàn yên tâm với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, đảm bảo sau khi sang Nhật các bạn đều giao tiếp được ở mức cơ bản.

Đào tạo học viên sau trúng tuyển

Thời gian học tiếng và xin visa khoảng từ từ 3 đến 4 tháng với mỗi đơn hàng lao động. Các bạn sẽ được phổ biến các kiến thức cơ bản nhất và kỹ năng cần thiết để sang làm việc đạt kết quả tốt.

Khi có lịch xuất cảnh các bạn đều phải chuẩn bị hành lý và có cán bộ tiếp đón tại sân bay cũng như nghiệp đoàn để đưa các bạn về công ty làm việc.

Xuất cảnh sang Nhật Bản

 

 

Trả lời

Trở thành người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz