Quy trình du học Nhật Bản chuẩn nhất (phần 2)

Hôm nay mình sẽ hướng dẫn tiếp quy trình du học Nhật Bản cho các bạn. Trong phần này chủ yếu là xác định thời gian du học và chi tiết làm hồ sơ cá nhân.

6. XÁC ĐỊNH THỜI ĐIỂM DU HỌC:

Thời gian xuất cảnh Thời gian học tiếng  Thời gian làm hồ sơ Nộp hồ sơ xin visa Kết quả Visa
 Tháng 1  Tháng 6 năm trước  Tháng 8 năm trước  Tháng 9 năm trước  Tháng 11 năm trước
 Tháng 4  Tháng 8 năm trước  Tháng 10 năm trước  Tháng 12 năm trước  Tháng 2
 Tháng 7  Tháng 10 năm trước  Tháng 2  Tháng 4  Tháng 5
 Tháng 10  Tháng 2  Tháng 5  Tháng 7  Tháng 8

7. CHỌN TRƯỜNG:

Chọn trường cũng là một yếu tố quan trọng nhằm giúp các bạn có cuộc sống dễ dàng hơn.

Làm thế nào để chọn trường phù hợp với mình?
Hãy từ bỏ ngay ý định không chịu tìm hiểu kỹ về trường mình lựa chọn, “Học ở đâu cũng được, cứ vào đã”. Có nhiều trường hợp “Vào học rồi mới nhận thấy trường này không tốt, những gì mình muốn học thì không được học. Giá như mình tìm hiểu kỹ về các trường thì đâu đến nỗi này”…

Việc lựa chọn nhầm trường không chỉ gây lãng phí về tiền của, thời gian, công sức mà còn ảnh hưởng đến tinh thần.

Trường đại học Nhật Bản

Khi chọn trường cần chú ý những vấn đề sau:

  • Lĩnh vực mình muốn học: Cái gì mà bạn muốn học? Tìm hiểu nội dung giờ học đó mình có thể học không?
  • Năng lực bản thân: Hãy chọn trường phù hợp với năng lực của mình. Tùy theo kết quả của kỳ thi tuyển, cũng có thể bạn không vào được trường như mong muốn, vì vậy bạn nên thi vào nhiều trường khác nhau.
  • Nghề nghiệp, bước tiến trong tương lai: Hãy tìm hiểu kỹ về các trường mà bạn có thể học được những kiễn thức và kỹ năng cần thiết cho nghề nghiệp, con đường lập nghiệp trong tương lai.

8. CHUẨN BỊ HỒ SƠ:

Hồ sơ cá nhân học viên:

  • Giấy khai sinh
  • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có). (bản gốc)
  • Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (bản gốc).
  • Chứng minh thư nhân dân (02 bản công chứng).
  • Sổ hộ khẩu (bản công chứng)
  • 15 ảnh 3×4
  • Hộ chiếu (nếu có)
  • Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (JLPT hoặc NAT-TEST) (nếu có)

Hồ sơ người bảo lãnh tài chính:

  • Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (Chỉ áp dụng đơn này nếu người bảo trợ tài chính cho học sinh không phải là Cha, Mẹ, Anh, Chị, Em, …v.v.. hoặc người thân không có tên trong sổ hộ khẩu gia đình)
  • Giấy Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính. (02 bản công chứng).

Dịch hồ sơ xin visa

Sau khi chuẩn bị đấy đủ các giấy tò. Bạn sẽ gửi lên công ty. Chúng tôi sẽ có trách nhiệm làm hồ sơ cho bạn để xin visa du học. Cụ thể quá trình như sau:

  • Nhận giấy phép nhập học,tư cách lưu trú, nộp học phí
  • Trả lời điện thoại cục xuất nhập cảnh Nhật Bản
  • Xin visa du học
  • Đóng học phí

 

Trả lời

Trở thành người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz