Quy trình du học Nhật Bản chuẩn nhất (Phần 1)

Bạn đang ấp ủ ước mơ được đi du học Nhật Bản nhưng bạn không biết bắt đầu tư đâu, chuẩn bị những gì và tất tần tật mọi thứ với bạn dường như quá mới mẻ. Hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực xuất khẩu lao động – du học Nhật Bạn, mình sẽ hướng dẫn bạn quy trình chuẩn nhất, ngắn gọn, dễ hiểu nhất để bạn có thể xây dựng kế hoạch cho bản thân mình. Chuẩn bị hành trang đầy đủ để bắt đầu một sự nghiệp mới của cuộc đời.

1. LẬP KẾ HOẠCH ĐỂ ĐI DU HỌC:

Đây là việc quan trọng quyết định sự nghiệp, tương lai của cả cuộc đời bạn. Nói hơi nghiêm trọng nhưng suy đi tính lại thì đúng là như vậy đó. Nếu bạn chọn sai mục tiêu hướng nghiệp của mình thì bạn sẽ thấy tiếc nuối. Vì vậy đừng bỏ qua điều nhỏ bé này nhé!

Trước khi đi du học bạn phải đặt ra câu hỏi cho bản thân mình là tại sao mình phải đi du học? mục đích của mình là gì? mình sẽ học chuyên ngành gì? học ở trường nào? học mất khoảng bao nhiêu tiền? bao lâu thì học xong? khoảng thời gian nào thích hợp nhất để đi du học?… Khi bạn trả lời được các câu hỏi này thì có nghĩa rằng bạn đã sẵn sàng cho lộ trình du học của mình rồi. Vậy tiếp theo mình sẽ thực hiện nó như thế nào để tránh mất thời gian và lãng phí nhiều tiền của bạn?

2. CHI PHÍ ĐI DU HỌC:

Chi phí bao gồm những gì? cụ thể hết bao nhiêu tiền luôn là mối bận tâm của các bậc phụ huynh muốn con em mình đi du học Nhật. Chi phí bao gồm phí làm hồ sơ xin visa của công ty du học và học phí , tiền ký túc xá, tiền ăn của trường bạn theo học (Sẽ khác nhau tùy từng trường)

Toàn bộ phí du học Nhật Bản bên mình sẽ thông tin chi tiết, minh bạch các khoản cho học viên nắm được. Tư vấn chọn trường phù hợp với nguyện vọng của học viên và khả năng tài chính của gia đình.=>Liên hệ 0975 923 063 để được tư vấn rõ nhất!

3. XÁC ĐỊNH TƯ TƯỞNG:

Các bạn muốn được bay nhanh, muốn không phải tốn thời gian đi học, muốn không cần thi cũng có bằng. Cái giá phải trả là khi các bạn sang đến đất nước Nhật Bản sẽ là sự chán trường, than vãn mệt mỏi, muốn trốn chạy…

Du học Nhật Bản hứa hẹn một tương lai tốt đẹp hơn, nhưng cuộc sống du học cũng không phải chỉ toàn màu hồng. Khi đến Nhật Bản bạn sẽ phải bước vào một cuộc sống hoàn toàn tự lập. Không còn ai ở bên để giúp đỡ bạn những việc nhà trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày, không còn ai lo lắng chăm sóc mỗi khi ốm đau. Bạn phải luôn giữ cho mình khỏe mạnh để gồng lên chiến đấu cùng chương trình học với khối lượng bài tập lớn, thời gian đi làm thêm để trang trải cuộc sống.

Phải biết cân bằng để đưa ra quyết định có nên đi du học hay không, cũng như nếu đi du học thì làm thế nào để tăng cái lợi, giảm cái hại. Có thể thấy rằng nếu bạn muốn đi du học, để tạo điều kiện tốt nhất cho bản thân cần phải chuẩn bị càng chắc chắn về trình độ kiến thức, khả năng tài chính, nền tảng văn hóa của đất nước Nhật Bản, cũng như ý thức những khó khăn sẽ chờ đợi mình. Yếu tố quan trọng nhất và giữ vai trò quyết định cho các bạn chính là khả năng tiếng Nhật. Bạn cần phải có khả năng tiếng Nhật tốt. Các bạn sẽ sớm có ổn định được cuộc sống, học tập, công việc làm thêm tốt…

4. CHUẨN BỊ HỒ SƠ:

Bạn được học tiếng Nhật tại trung tâm từ 3-6 tháng. Trong thời gian học tiếng công ty sẽ hướng dẫn và làm hồ sơ cho bạn để xin visa.

Chi tiết quy trình thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản tại đây

5. THỜI GIAN HỌC, VIỆC LÀM THÊM:

Đối với việc làm của bạn trong thời gian bạn học tập tại Nhật Bản là việc làm thêm. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép đi làm thêm 4h/1 ngày thường và 8h/1 vào các kỳ nghỉ lễ lớn.

  • Thời gian học tập của bạn 1 ngày 3,5 tiếng.
  • Thời gian làm việc của bạn sẽ được bắt đầu từ 13h30 buổi chiều cho đến tối (hoặc đêm nếu nhiều việc) hoặc sang đến trưa.
  • Những công việc bạn sẽ làm như sau: Phục vụ tại quán ăn (lau dọn, rửa bát, bưng bê, tính tiền…), phát báo, đóng gói cơm hộp, làm việc tại xưởng giặt là, làm việc trong xưởng đông lạnh, làm việc trong nhà máy chế biến rau, làm việc trong xưởng may, các công ty đóng gói thực phẩm, lau cửa kính các tòa nhà cao tầng, công nhân xây dựng, các xưởng mộc, dọn vệ sinh nhà máy, khu công nghiệp….
  • Công việc làm thêm của các bạn được trả lương theo giờ làm việc. Mức lương mà bạn nhận được tùy thuộc vào khả năng tiếng Nhật, sự nhanh nhẹn, sức khỏe của bạn. Thông thường dao động từ 900 Yên/1 giờ – 1,200 Yên/ 1 giờ. Ví dụ mức lương thấp nhất mà bạn được nhận là 900 Yên/1 giờ, ngày thường bạn làm việc 4 tiếng như vậy tổng lương trung bình bạn nhận được trong 1 tháng là (152 giờ * 1000 Yên) = 120,000 Yên/ 1 tháng ≈ 24,000,000 VNĐ/ 1 tháng. (theo tỷ giá 1 yên = 200 VND)

 

Trả lời

Trở thành người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz