Chương trình tuyển dụng kỹ sư làm việc tại Nhật Bản

Kỹ sư Nhật trước giờ xuất cảnh

Hiện nay đối tác Nhật rất thiếu lao động làm việc tại các nhà máy công xưởng. Và quan trọng nhất là thiếu đội ngũ làm việc chuyên môn cao để quản lý máy móc, thiết bị, dây truyền sản xuất nhà máy với mô hình lớn.Vì vậy họ đang rất “Khát” nhân tài để thực hiện những điều này.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản thực sự là cơ hội mở ra cho các bạn trẻ Việt Nam một con đường phát triển với tương lai rộng mở. Trong khi ở trong nước có rất nhiều bạn ra trường với tấm bằng đại học, cao đẳng lại chẳng tìm được một công việc ổn định hoặc thậm chí là không có được việc làm đúng chuyên ngành, thì giải pháp đi Nhật là quyết định sáng suốt nhất cho các bạn muốn thử thách và cơ hội mới.

Đi làm việc tại Nhật theo diện kỹ sư bạn sẽ được những gì:

 • Kinh nghiệm, trình độ chuyên môn được nâng cao
 • Có vốn ngoại ngữ tiếng Nhật tốt
 • Mức lương rất cao từ 40 triệu/tháng trở lên
 • Hưởng chế độ và quyền lợi như các nhân viên kỹ sư khác tại công ty
 • Được bảo lãnh người thân sang Nhật
 • Làm việc không giới hạn thời gian…

Tuy nhiên không phải bạn nào cũng có thể đăng ký được chương trình đi kỹ sư nhật. Để được làm kỹ sư bạn phải trải qua những đợt tuyển chọn kỹ càng về chuyên môn, trình độ, về khả năng học tiếng nhật nữa. Mình xin tóm tắt điều kiện để được đăng ký kỹ sư cho các bạn nắm rõ nhé!

I. ĐIỀU KIỆN THAM GIA KỸ SƯ NHẬT BẢN

Các bạn muốn đi Nhật Bản diện kỹ sư thì điều kiện đầu tiên cần đáp ứng được chắc chắn là bằng cấp. Phải có bằng kỹ sư là điều kiện bắt buộc của tất cả các xí nghiệp, công ty Nhật Bản.

Điều kiện đăng ký chương trình kỹ sư Nhật Bản

Có thể đối với lao động sang Nhật diện thực tập sinh không quan trọng bằng cấp nhưng đối với kỹ thuật viên thì lại rất cần thiết vì họ yêu cầu chuyên môn cao. Tùy vào các đơn hàng mà yêu cầu cần tiếng hay không, mức tiếng cao hay thấp.

Cụ thể như sau:

 • Trình độ học vấn: Cao đẳng hoặc đại học chuyên ngành chính quy
 • Trình độ tiếng: từ N4 trở lên ( một số đơn hàng yêu cầu thấp hơn như n5 hoặc không yêu cầu tiếng)
 • Độ tuổi: 21 đến 35 tùy từng đơn hàng tuyển dụng
 • Kinh nghiệm: tùy theo từng đơn hàng cụ thể

II. ĐƠN HÀNG KỸ SƯ TUYỂN NHIỀU NHẤT

Các bạn đáp ứng đủ điều kiện bằng cao đẳng, đại học chính quy nhưng nếu bằng cấp không liên quan đến chuyên ngành các bạn làm việc thì cũng không đạt yêu cầu đâu nhé.

Nhật Bản là đất nước phát triển bậc nhất về khoa học và công nghệ. Bởi vậy mà đơn hàng kỹ sư phổ biến nhất tại Nhật thường là:

 • Kỹ sư, kỹ thuật viên cơ khí( Vận hành máy tiện, phay CNC, lập trình máy CNC, sản xuất nhựa, quản lý dây truyền…)
 • Kỹ sư xây dựng
 • Kỹ sư, kỹ thuật viên điện , điện tử, công nghệ thông tin
 • Kỹ sư ô tô

III. CHI PHÍ ĐI KỸ SƯ LÀM VIỆC TẠI NHẬT

Thông thường quy định của chương trình thì mức chi phí mà người lao động phải đóng góp để đi tương đương từ 1 – 2 tháng lương của kỹ sư – kỹ thuật viên. Mức phí này tương đương khoảng 1500 – 3000 USD.

Chi phí đi kỹ sư nhật bản ( minh họa )

Tuy nhiên, một số công ty điều chỉnh linh hoạt mức phí này (thông thường là tăng lên) sao cho phù hợp với chi phí kinh doanh, tìm kiếm khách hàng. Việc phát triển thị trường, tìm kiếm các đối tác tiếp nhận kỹ sư thường mất rất nhiều kinh phí nên việc này là khó có thể tránh được.

IV. MỨC LƯƠNG KỸ SƯ – KỸ THUẬT VIÊN NHẬT BẢN

Mức lương cơ bản chương trình kỹ sư – kỹ thuật viên Nhật Bản từ: 200.000 Yên/tháng – 500.000 Yên/tháng (tùy đơn hàng và thỏa thuận khi phỏng vấn) ~ 40 triệu/tháng – 100 triệu/tháng

V. HÌNH THỨC TUYỂN DỤNG

 • Tuyển qua form (thi qua skype)
 • Nhà tuyển dụng Nhật Bản trực tiếp sang tuyển dụng.
 • Thường thì xuất cảnh sau từ 3-4 tháng khi đỗ đơn hàng.

Sau khi tham khảo thông tin trên. Mình chắc rằng các bạn đã phần nào hiểu được lợi ích và cơ hội khi được làm kỹ sư Nhật Bản rồi phải không. Mình biết còn rất nhiều vấn đề các bạn đang băn khoăn mà đặc trưng nhất là thích đi nhưng chưa dám đi vì sợ nhiều thứ như xa nhà, sợ rủi do, sợ bị lừa đảo, sợ không có khả năng…

Vì vậy đừng ngại liên hệ với mình để được giải đáp mọi thắc mắc về xuất khẩu lao động Nhật Bản, Kỹ sư nhật bản và được tham gia thi đơn hàng kỹ sư tốt nhất, phù hợp nhất với bạn.

Kỹ sư chuẩn bị xuất cảnh sang Nhật

Sự thành công của bạn góp phần nâng cao thêm uy tín cho công ty. Chúng tôi không ngừng mở rộng và phát triển hơn nữa để mang lại dịch vụ tốt nhất cho bạn!

Tham khảo: 

Năng lực của công ty:

Giới thiệu về chúng tôi

Tên: Công ty toàn Cầu

Địa chỉ: Tầng 12 tòa nhà Vietcombank, đường Tố Hữu, Hà Đông – Hà Nội

Hotline/ Zalo: 0975 923 063

 

Trả lời

Trở thành người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz