Chi tiết thủ tục hồ sơ du học Nhật Bản

Các bạn tham gia du học Nhật Bản chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau. Hoàn chỉnh bộ hồ sơ đầy đủ để du học. Sau đó nộp tại công ty, chúng tôi sẽ có trách nhiệm hoàn tất thủ tục nhập học, xin visa cho bạn. Hồ sơ bao gồm:

I. HỒ SƠ CÁ NHÂN

Khai hồ sơ cá nhân

  1. Giấy khai sinh.
  2. Bằng tốt nghiệp THPT, Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học (nếu có)
  3. Học bạ THPT hoặc bảng điểm nếu đã tốt nghiệp Trung Cấp, Cao đẳng, Đại học
  4. Chứng minh thư nhân dân
  5. Sổ hộ khẩu.
  6. Ảnh 3×4 (8 cái) và ảnh 4×6 (8 cái) chụp trong vòng 3 tháng trở lại (không nhận ảnh Photoshop).
  7. Hộ chiếu.
  8. Giấy khám sức khỏe.
  9. Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (YON KYU, SAN KYU, NI KYU, IT KYU hoặc NAT-TEST) (công ty hỗ trợ làm).
  10. Nếu là Tu Nghiệp Sinh về nước cần nộp: Chứng nhận hoàn thành Tu Nghiệp Sinh, Hợp đồng Tu nghiệp sinh
  11. Giấy xác nhận quyền sử dung đất.

II. HỒ SƠ NGƯỜI BẢO LÃNH TÀI CHÍNH

Làm hồ sơ cho người bảo lãnh

  1. Đơn cam kết bảo trợ tài chính (theo mẫu) (Chỉ áp dụng đối với trường hợp người bảo trợ tài chính không phải là cha, mẹ của học sinh).
  2. Chứng minh nhân dân của người bảo trợ tài chính.

III. NỘP HỒ SƠ TẠI CÔNG TY

Nộp hồ sơ tại công ty

  1. Nộp các giấy tờ hồ sơ của cá nhân và người bảo lãnh tài chính cho bạn đầy đủ theo các mục liệt kê ở trên
    Công ty liên hệ với trường bạn muốn đăng ký học ( Đã được tư vấn chọn trường phù hợp)
  2. Trường nộp hồ sơ của học sinh lên Sở lưu trú Nhật Bản xin giấy chứng nhận tư cách lưu trú. Trường sẽ gửi văn bản thông báo đang thụ lý hồ sơ tại Sở lưu trú.
  3. Sở lưu trú thông báo kết quả học sinh có “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú”
  4. Trường gửi bản photo “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú” và “Giấy yêu cầu nộp học phí”. Học sinh tiến hành chuyển tiền nộp học phí sang trường (học sinh có thể ủy quyền cho công ty nộp hộ)
  5. Trường gửi về “Giấy báo nhập học”, “Giấy chứng nhận tư cách lưu trú bản gốc”, “Giấy hướng dẫn đến Nhật Bản”.
  6. Nộp hồ sơ xin Visa cho học sinh tại Lãnh sứ quán Nhật Bản tại Tp. HCM hoặc Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội.
  7. Học sinh đợi lấy Visa (khoảng 3-5 ngày làm việc).
  8. Thông báo thời gian xuất cảnh, nhập học cho học sinh
  9. Học sinh đến Nhật Bản – Làm thủ tục nhập trường.
  10. Chính thức nhập học
  11. Sau 2 tuần nhập học. Nếu học sinh có nhu cầu muốn đi làm thêm học sinh có thể xin giấy chứng nhận sinh hoạt ngoại khóa của trường cấp để đi làm thêm.

Trả lời

Trở thành người đầu tiên bình luận!

avatar
wpDiscuz